Vài điều thú vị về lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha
Anh Trần Tháng 4 27, 2017 12:30 PM
Lễ hội ném cà chua (La Tomatina) được tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8 ở Tây Ban Nha. Đây là một lễ hội nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn gốc

Lễ hội ném cà chua là một truyền thống ở Buñol, Valencia,Tây Ban Nha kể từ năm 1944 hoặc 1945. Nó bắt nguồn từ một vụ xáo trộn và một số người đã dùng những quả cà chua (thứ đầu tiên họ có thể tìm thấy) ném đi khắp nơi, ném vào mọi người xung quanh và việc ném cà chua cứ như vậy kéo dài đến tận ngày nay nhằm mục đích giải trí.

Lễ hội bắt nguồn từ một vụ xáo trộn và nó kéo dài đến tận ngày nay.
Ảnh: express.co.uk

Tuy nhiên, lễ hội ném cà chua này lại bị nghiêm cấm dưới thời của Francisco Franco bởi nó ngoài việc giải trí thì không hề mang bất cứ ý nghĩa tôn giáo nào. Mãi cho đến những năm 1970 – sau khi quyền lực được trao lại cho Juan Carlos, lễ hội mới hoạt động trở lại.

Francisco Franco.
Ảnh: consented.co.uk

Cuộc chiến ẩm thực lớn nhất thế giới

Chính xác là như vậy, đây là một cuộc chiến ẩm thực lớn nhất trên thế giới. Lễ hội kéo dài khoảng 1 giờ và thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn người (khoảng 40,000 người đã đổ về Buñol để tham gia lễ hội thú vị này).

Hàng chục ngàn người đã tham gia lễ hội thú vị này.
Ảnh: m.forocoches.com

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ cho lễ hội, ước tính có khoảng hơn 40 tấn cà chua đã được chuyển đến bằng những chiếc xe tải cỡ lớn. Tất nhiên, số cà chua này đều là cà chua có chất lượng thấp và giá cũng rất rẻ đến từ Extremadura.

Hàng tấn cà chua được đưa đến nhằm phục vụ cho lễ hội.
Ảnh: fifofuspain.wordpress.com

Lễ hội chính thức được khởi động bằng một miếng thịt heo

Bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng, một miếng thịt heo sẽ được treo sẵn trên một cây cột tại quảng trường, nó được gọi là ‘’palo jabón’’. Lễ hội chỉ thực sự bắt đầu khi có ai đó lấy được miếng thịt ấy xuống. Lúc ấy các xe tải chở hàng tấn cà chua sẽ đi vào và mọi người cùng hòa mình vào lễ hội.

Mọi thứ ngập trong ‘’biển cà chua’’

Đúng với tên gọi của nó, đây là một ‘’cuộc chiến cà chua’’, mọi người tấn công nhau bằng cà chua và họ sẽ ném cà chua vào bất cứ ai họ nhìn thấy. Với hàng tấn cà chua phục vụ cho lễ hội này, mọi thứ bỗng chốc chuyển sang màu đỏ và tất cả đều ngập trong ‘’biển cà chua’’.

Mọi thứ đều ngập trong ''biển cà chua''.
Ảnh: telegraph.co.uk

Số lượng người tham gia bị giới hạn

Nếu bạn muốn góp mặt trong lễ hội này, bạn phải trả một chi phí để có được tấm vé tham gia. Bởi tính ‘’điên rồ’’ và thú vị của lễ hội mà nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Số lượng người tham gia cũng dần tăng lên sau mỗi năm. Tuy nhiên, hiện tại số người tham gia đã được giới hạn lại chỉ còn khoảng 20,000 người.

Author: Anh Trần

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!