Vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang: Nga phủ nhận mọi cáo buộc liên quan
CTV Sam Sam (Lương Thu Trang) Tháng 3 13, 2018 01:30 PM
Hôm 12/3, trong buổi trả lời phỏng vấn với báo giới, Điện Kremlin đã phủ nhận đứng đằng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang đang cư trú tại Anh Sergei Skripal.

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, cựu điệp viên Skripal làm việc cho tình báo Anh và bị đầu độc trên lãnh thổ Anh, vì vậy vụ việc "không liên quan tới Nga, chưa nói đến giới lãnh đạo Nga".

Theo ông Peskov, Điện Kremlin chưa thấy bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc Nga liên quan tới vụ đầu độc này.

Còn Tổng thống Nga Putin, khi được phóng viên BBC hỏi, liệu Nga có dính líu tới vụ việc nghi là đầu độc Skripal hay không, ông Putin đã nói: "Các anh (nước Anh) phải tự mình sắp xếp vấn đề này, và sau đó chúng tôi sẽ thảo luận với các anh".

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Cũng trong hôm 12/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã chủ trì một cuộc họp của Ủy ban an ninh quốc gia để đưa ra các phương án giải quyết vụ việc này.

Theo bà May, "rất có khả năng" Moscow chịu trách nhiệm về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông. 2 cha con cựu điệp viên Nga đã bị tấn công bằng cách sử dụng một chất thần thần kinh cấp quân đội.

Thủ tướng May tuyên bố: "Đây cũng là hành động trực tiếp của Nhà nước Nga chống lại nước ta (Anh), hoặc chính phủ Nga mất quyền kiểm soát đối với tác nhân gây hại này và cho phép nó rơi vào tay những người khác".

London cũng cho biết sẽ đáp trả nếu xác định được thủ phạm gây ra vụ tấn công cựu điệp viên Skripal. Bà May khẳng định Anh sẽ sẵn sàng đưa ra "những biện pháp rộng rãi hơn" để chống lại Nga.

Thủ tướng Anh khẳng định Moscow có liên quan và phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Ảnh: Getty

Sau cuộc họp của nội các Anh, Nga đã lên tiếng đáp trả, cho rằng những gì đang diễn ra trong Quốc hội Anh về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal là “trò diễn xiếc” .

Bà Maria Zakharova, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Đó là trò diễn xiếc trong Quốc hội Anh. Đây lại là một chiến dịch thông tin-chính trị dựa trên sự khiêu khích”.

Author: CTV Sam Sam (Lương Thu Trang)

Tin mới trong ngày

 • Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Mar 17, 2018 08:00 PM
  Tôi mong anh hạnh phúc, lần cuối tôi nghĩ về anh với tư cách một người vẫn còn vấn vương anh. Thứ anh để lại cho tôi là hồi ức, là tình yêu, cũng là hạnh phúc.
 • "Lợi ích" ngược của việc bạn ăn quá nhiều tỏi

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, tỏi không chỉ là thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là bài thuốc quý bảo vệ sức khỏe. Ngoài những công dụng tuyệt vời, tỏi còn mang những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
 • 5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Mụn lưng khiến các bạn gái không thể diện những bộ cánh sexy xuống phố. Những thiết kế hở lưng khoe lưng trần gợi cảm, hay những chiếc áo dây cột nơ ở lưng khiến các nàng không tự tin để thử. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn lưng hiệu quả mà lại chẳng tốn kém gì nhiều?
 • Bí quyết của hạnh phúc

  Bí quyết của hạnh phúc

  Mar 17, 2018 07:00 PM
  Chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho nhau. Anh không bao giờ cằn nhằn nếu tôi vì bực bội ở sở làm mà lỡ to tiếng ở nhà.
 • Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Mar 17, 2018 06:30 PM
  Có lẽ, dù cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking đã kết thúc ở tuổi 76, nhưng sự nghiệp vẻ vang của ông sẽ còn mãi được lưu truyền cho hậu thế tới hàng trăm năm sau.