Vụ máy bay An-148: Tìm thấy hơn 200 mảnh thi thể tại khu vực máy bay rơi rơi
Thusy Tháng 2 13, 2018 10:30 AM
Theo thông báo từ Bộ Khẩn cấp Nga cho biết, có 209 mảnh thi thể người đã được tìm thấy tại khu vực chiếc An-148 rơi, gần vùng ngoại ô Moscow.

Trước đó, Bộ khẩn cấp tuyên bố, tất cả 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines gặp nạn ở vùng ngoại ô Moscow đều đã thiệt mạng. Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết, công tác nhận diện thi thể của những người thiệt mạng sẽ tiếp tục trong một tuần và được tiến hành liên tục.

Theo danh sách hành khách do Bộ Khẩn cấp Nga công bố, có 2 công dân nước ngoài trên chiếc An-148 gặp nạn, gồm một công dân Thụy Sĩ và một công dân Azerbaijan. Chính quyền các tỉnh Saratov, Orenburg và Leningrad đã quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình người bị nạn 1 triệu ruble (17.200 USD), Thị trưởng Moscow cũng thông báo thành phố sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân là người Moscow. 

Máy bay chở khách An-148 rơi vào khoảng 13h35 ngày 11/2, tại khu vực cách nơi cất cánh - sân bay Domodedovo (Moscow, Nga) – khoảng 34km. Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) tiết lộ, chiếc máy bay đã bị mất liên lạc vài phút sau khi bắt đầu hành trình đến thành phố Orsk, tây nam nước Nga. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Chính phủ lập ra một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ tai nạn máy bay, xem xét mợi khả năng có thể xảy ra, với sự tham gia của các chuyên gia về dịch vụ khẩn cấp, điều tra viên và các nhà tội phạm học làm việc tại hiện trường.

532 người và hơn 100 các trang thiết bị chuyên dụng đã được điều động tới  khu vực máy bay rơi, theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ Khẩn cấp Nga, ông Vladimir Puchkov, tuy nhiên con số này nhiều khả năng sẽ tăng lên trong những ngày tới. Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc tại hiện trường song vẫn có 9 thiết bị bay không người lái rà soát toàn bộ khu vực.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 12/2 thông báo, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay An-148, cho biết chiếc hộp đen ghi âm được tìm thấy vẫn còn trong “tình trạng tốt”.

Nhân viên dịch vụ khẩn cấp làm việc tại hiện trường chiếc An-148 rơi. Ảnh: Sputnik

Theo các nguồn tin thân cận trong cuộc điều tra vụ rơi máy bay An-148, phi công của chiếc máy bay gặp nạn đã báo cáo với các nhân viên của trạm kiểm soát không lưu về tình trạng trục trặc kỹ thuật.

Nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn đến những người bị ảnh hưởng trong vụ máy bay An-148 rơi, bao gồm Armenia, Áo, Ai cập, Gruzia, Hy Lạp, Israel, Ukraine và Mỹ, cũng như các chính trị gia và tổ chức.

Author: Thusy

Tin mới trong ngày