Vụ nổ gas ở Lào, tiếc thương cho những người mất mạng
Yuki Tháng 4 31, 2017 08:00 AM
Ngày 28/7, một vụ nổ gas xảy ra ở nhà máy thủy điện tỉnh Bôlykhămxay (Lào) đã cướp đi mạng người của 5 công nhân Việt ở Nghệ An và 1 người ở Phú Thọ.

Nạn nhân của vụ nổ gồm: Trần Văn Sáng (1989), Nguyễn Văn Phương (1991); Hà Cao Kỳ (1993), Già Bá Lầu (1985), Xái Cồ (1983), Hạ Hữu Hai (1992 và 2 nạn nhân bị thương nặng là Hờ Bá Chênh (SN 1984) và Lỳ Giống Xía (SN 1971) cùng quê Nghệ An.

Sáng ngày 30/7, thi thể của 5 lao động người Nghệ An được đem về địa phương để mai táng. 

Theo thông tin từ Danviet.vn, anh Nguyễn Văn Sáng có vợ là chị Phạm Thị Hòa (1991) đang mang thai ở tháng thứ 7 không kìm được đau đớn. Chị lo lắng rồi đứa con của chị chào đời sẽ không thấy được mặt cha. 

Người dân đến chia buồn khi hay tin anh Sáng tử vong. Ảnh: Danviet.vn

Thông qua Danviet.vn, chị Hòa cho biết, "Năm 2013, cưới nhau được một thời gian, do hoàn cảnh khó khăn, ở nhà việc bữa đực bữa cái, anh Nguyễn Văn Sáng qua Lào làm ăn. Sau 3 năm tích góp được chút tiền, vợ chồng vay mượn thêm xây căn nhà mới. Nhà xây hoàn thiện, anh Sáng lại qua Lào tiếp tục công việc những mong kiếm đủ tiền trả nợ và lo cho cuộc sống gia đình, vợ con."

Khi nhận được tin báo, chị Hòa không tin điều mình nghe là sự thật, bởi, trước đó, anh Sáng có gọi điện hứa với chị là sẽ làm một thời gian nữa rồi sẽ nghỉ hẳn để về chăm sóc chị khi chị sinh con. 

“Anh nói về sẽ chăm sóc cho các con sao bây giờ anh đi mãi vậy anh ơi...” - chị Hòa đau đớn.

Trong tình trạng của một người đầu bạc, tiễn kẻ đầu xanh, bà Phan Thị Tam - mẹ nạn nhân Hà Cao Kỳ khi nhận được hung tin đã khóc ngất đi.

Mẹ anh Kỳ khóc ngất đi khi biết hung tin. Ảnh: danviet.vn

Được biết, thi thể của anh Kỳ không được nguyên vẹn sau vụ nổ. 

Đối với thi thể anh Nguyễn Văn Phương cũng được đưa về an táng. 

Chị Và Y Xia - vợ anh Già Bá Lầu vẫn không tin chuyện khủng khiếp đã xảy ra đối với chồng mình. Chị nói trong nước mắt: "Đừng nói với tôi đó là xác anh ấy, tôi không tin đâu...".

Thi thể của nạn nhân Và Xái Cồ - một người Mông cũng được chở về để gia đình lo hậu sự.

Nhà máy Thủy điện tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào) do công ty Sông Đà 5 thi công. Ảnh: Công ty Sông Đà 5

 

Author: Yuki

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!