Mũ baker boy – cảm hứng thời trang xuyên thế kỷ

By Quế Anh - April 20, 2018
Chiếc mũ baker boy với xuất thân từ tầng lớp lao động vào cuối thế kỷ 19 đã và đang quay lại để trở thành phụ kiện được yêu thích trong những năm gần đây.

Mũ baker boy là chiếc mũ vô cùng nổi tiếng ở châu Âu và Bắc Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Chúng phổ biến trong xã hội ở tầng lớp lao động. Những cậu bé bán báo, những công nhân bốc xếp ở bến tàu, người bán hàng rong hay thậm chí một số người trong tầng lớp thượng lưu cũng đều vô cùng yêu thích chiếc mũ này.

Ảnh: Elle

Mũ baker boy thoạt nhìn qua giống mũ nồi, nhưng lại có thêm phần lưỡi trai bên dưới. Chúng là món phụ kiện mà cả nam lẫn nữ đều có thể đội hợp. Khi được phối hợp khéo léo, bạn có thể biến hoá đa dạng với mọi cá tính, từ dịu dàng, đáng yêu đến mạnh mẽ, nổi loạn.

Chiếc mũ được truyền cảm hứng kể từ khi mọi người được nhìn thấy ba phong cách thú vị khác nhau được diện bởi ba cô nàng Brigitte Bardot, Barbra Streisand và Jane Birkin.

Ảnh: refinery29

Mũ baker boy cũng đã trải qua một khoảng thời gian “lặn mất tăm” nhưng nay món phụ kiện này đang lội ngược dòng và trở lại với nhiều phong cách mới, không còn cũ kỹ và lỗi thời. Các thương hiệu cao cấp đã chứng minh được khả năng ứng dụng hoàn hảo với mọi phong cách.

Cả hai nhà mốt Prada và Miu Miu biến tấu ngoạn mục với phần chất liệu của mũ.

Ảnh: etsy
Prada với chiếc mũ kích thước quá khổ.
Ảnh: Monica Feudi

Miu Miu gây ấn tượng khi phối với chiếc áo khoác cùng tông màu vàng.

Ảnh: Monica Feudi

Các cô gái của Dior sải bước trên đường băng với mũ baker boy kết hợp cùng những chiếc áo khoác blazer, áo len đan quá khổ và những mẫu đầm vải tulle đầy mạnh mẽ như đánh dấu cho sự trở lại của món phụ kiện này. 

Ảnh: Indigital
Ảnh: Indigital
Ảnh: Indigital

Không chỉ trên các đường băng thời trang, hãy cùng nhìn qua sự hiện diện của các bé mũ baker boy trên thời trang đường phố của các nàng IT girls.

Teddy Quinlivan không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn đủ gây hấp dẫn với sự kết hợp áo không tay đen cùng quần jeans và phụ kiện đen. 

Ảnh: refinery29

Bella Hadid với kiểu phối trang phục suit rộng thoải mái cùng mũ baker boy da.

Ảnh: purepeople

Zuo An Xiao chứng minh cho bạn thấy chiếc mũ vẫn phù hợp với phong cách trang trọng bằng việc phối áo cánh chất liệu mỏng, trong suốt cùng với quần culottes.

Ảnh: refinery29